528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG NÊN ĂN

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOCHU | 20/03/2023 | 0 bình luận
NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG NÊN ĂN

Những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn hoặc kiêng ăn Đó là hạn chế ăn các loại trái cây có đường cao, vì đường có thể làm tăng đường huyết của họ.

Những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn

Nhung Loai Trai Cay Nguoi Tieu Duong Khong Nen An (2)

Dưới đây là một số loại trái cây nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường:

Chùm nho:

Chùm nho có chứa nhiều đường và carbohydrate. Do đó nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường.

Chanh dây:

Chanh dây có hàm lượng đường cao. Nên bạn nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường.

Sầu riêng:

Sầu riêng có hàm lượng đường cao. Vì vậy nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường.

Dừa:

Dừa có chứa nhiều đường và calorie. Do đó nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường.

Nhãn:

Nhãn có hàm lượng đường cao, do đó nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường.

Chôm chôm:

Chôm chôm có chứa nhiều đường và carbohydrate, do đó nên hạn chế hoặc không nên ăn nếu bạn là người tiểu đường.

Ngoài ra, các loại trái cây khác như chuối, xoài, cam, quýt, dưa hấu, táo, kiwi, dâu tây, việt quất, nho đen, hồng…có thể ăn được nhưng nên hạn chế lượng và thường xuyên kiểm tra đường huyết sau khi ăn để đảm bảo rằng đường huyết của bạn không tăng cao. Nên ăn trái cây cùng với các thực phẩm giàu chất xơ và protein để giúp kiểm soát đường huyết.

Cách ăn trái cây sao cho đúng cách

Những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn bạn nên nắm thật ký. Tuy nhiên không phải khi bị bệnh họ sẽ phải cách giảm hoàn toàn trái cây. Thay vào đó, chúng ta nên cho họ ăn đủ liều lượng để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Ăn vừa phải

Một ngày, chúng ta không nên ăn quá nhiều trái cây. Tốt nhất bạn nên khống chế khoảng 200 gam / ngày. Nên chia thành nhiều phần nhỏ để ăn.

Chọn thời điểm thích hợp

Nên sử dụng trái cây trước bữa ăn hoặc trong bữa ăn giúp trái cây hấp thụ tốt và tạo cảm giác no lâu chỉ với lượng nhỏ.

Lựa chọn hoa quả một cách hợp lý cho khẩu phần ăn

Chỉ số đường huyết thực phẩm được gọi là GI. Đây là đơn vị đo đường huyết trong thực phẩm, giúp xác định được hàm lượng đường cơ thể sẽ hấp thu nếu chúng ta tiêu thụ những thực phẩm đó.. Chỉ số này được coi là thấp nếu nằm trong khoảng từ 0 – 55.

Cách tính tải trọng đường huyết: lấy chỉ số GI nhân với lượng Carb của 1 khẩu phần ăn có trong thực phẩm đó và chia cho 100.

 

Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, không nên ăn những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết GI thấp nhưng tải trọngđường huyết GL lại cao. Tuy nhiên trong một số trường hợp có những loại thức ăn chỉ số GI cao, GL thấp (tính trong 100g) thì bệnh nhân tiểu đường vẫn ăn được, nhưng cần hạn chế.

Cách chăm sóc người cao tuổi để không bị đường huyết

 

Nhung Loai Trai Cay Nguoi Tieu Duong Khong Nen An (1)

Trên đây là những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn. Nhưng người cao tuổi là đối tượng chính mắc các bệnh liên quan đến đường huyết. Do đó, chăm sóc sức khỏe người cao tuối là rất quan trọng. Để giảm nguy cơ tăng đường huyết. Dưới đây là một số lời khuyên giúp người cao tuổi giảm nguy cơ tăng đường huyết.

Ăn đúng cách

Hãy tập trung vào một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm nhiều rau và trái cây tươi, các loại thực phẩm giàu chất xơ và protein. Hạn chế thực phẩm chứa đường, tinh bột và chất béo động, vì chúng có thể làm tăng đường huyết của bạn.

Thường xuyên vận động

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết. Người cao tuổi có thể tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, tập thể dục nước hoặc các hoạt động khác tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người.

Nhung Loai Trai Cay Nguoi Tieu Duong Khong Nen An (3)

Kiểm tra đường huyết

Người cao tuổi nên định kỳ kiểm tra đường huyết để theo dõi tình trạng của mình. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tiểu đường. Hãy đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể làm tăng đường huyết của bạn. Hãy tìm các hoạt động giảm stress như yoga, tập thể dục, đi bộ hay tham gia các hoạt động giải trí để giảm căng thẳng.

Uống đủ nước

Uống đủ nước là rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và cũng giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết. Hãy uống đủ nước trong ngày và tránh uống đồ uống có chứa đường như nước ngọt, trà, cà phê…

Trên đây KOCHU đưa ra một số lời khuyên giúp người cao tuổi giảm nguy cơ tăng đường huyết. Hãy áp dụng chúng vào cuộc sống để giữ gìn sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: