528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

5 Cách Rã Đông Thực Phẩm An Toàn Nhanh Tiện Lợi Nhất

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOCHU | 17/05/2023 | 0 bình luận
5 Cách Rã Đông Thực Phẩm An Toàn Nhanh Tiện Lợi Nhất

Thời đại 4.0 nhà nhà người người đều bận rộn với công việc. Nhiều gia đình chọn giải pháp đặt mua thực phẩm sạch tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Vừa tiết kiệm thời gian ra chợ vừa hạn chế thực phẩm không an toàn.

Tuy nhiên, cách bảo quản và chế biến thực phẩm trong tủ lạnh thì mỗi người làm theo một cách khác nhau. Về việc rã đông không đúng cách sẽ làm mất đi dinh dưỡng của thực phẩm, mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Rã đông thực phẩm tự nhiên ở nhiệt độ phòng

Rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng sẽ nhanh hơn so với để ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không, sau đó bạn chỉ cần bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm.

Sử dụng nước mát để rã đông thực phẩm an toàn nhanh chóng

Để sản phẩm nguyên trong túi hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước mát. Cẩn thận hơn dùng nước mát pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh. Thời gian rã đông thường kéo dài từ 45 phút - 2 tiếng tùy theo trọng lượng của thực phẩm.

Cho thêm chút gừng tươi đập giập vào nước ngâm thịt, có thêm gừng sẽ giúp cho thịt tươi ngon trở lại. Không nên dùng nước nóng rã đông vì thịt sẽ mất dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Rã đông thực phẩm tự nhiên với giấm trắng

Rã đông với muối và giấm Nguồn : Kochu.vn Rã đông với giấm trắng

Ngoài ra, để tăng tốc độ rã đông cho thực phẩm, giúp chúng tươi ngon hơn. Bạn chuẩn bị chậu nước nhỏ, cho thìa muối với chút giấm vào, khuấy thật đều. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào để giữ được vị tươi ngon, ngọt sau khi nấu.

Trong giấm trắng chứa nhiều axit axetic giúp hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai trò rã đông nhanh. Rã đông thịt với giấm trắng chỉ mất khoảng 5 phút, không tốn thời gian nấu nướng. Ngoài ra, muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và làm chất xúc tác khiến được thịt rã đông nhanh hơn.

Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm

Nguồn : Kochu.vn Rã đông bằng lò vi sóng

Phương pháp này giúp rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng và bấm nút. Tuy nhiên cần chú ý thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. Vì thế, điều quan trọng là phải căn đúng thời gian và chọn nhiệt độ phù hợp.

Thông thường, sẽ dao động khoảng 5 - 10 phút. Không nên rã đông quá 10 phút hoặc nhiều lần vì sẽ khiến thực phẩm chín hoặc mất đi các chất dinh dưỡng.

Rã đông thực phẩm an toàn với nước ngâm rửa thực phẩm Kochu

Sản Phẩm Rửa Rau Củ Quả Hữu Cơ Của Kochu Nguồn : Kochu.vn Nước rửa thực phẩm Kochu

Nước rửa rau quả KOCHU - Ứng dụng công nghệ tiên tiến kết hợp với kinh nghiệm bảo quản truyền thống giúp bạn rửa sạch thực phẩm một cách an toàn. Bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình. Với thành phần tự nhiên, an toàn, nước rửa rau củ KOCHU giúp thực phẩm sạch, tươi ngon hơn. Bên cạnh đó còn có thể giúp rã đông nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon.

Hướng dẫn sử dụng: Rửa sạch rau củ, thịt cá với nước từ 1-2 lần. Hòa 5-10 ml sản phẩm đối với rau củ và 5-20 ml đối với thịt cá cùng với 2-3 lít nước sạch. Khuấy đều hỗn hợp sau đó ngâm 15 phút đối với rau củ và 5-15 phút đối với thịt cá. Tùy vào độ đông cứng mà cân chỉnh thời gian cho phù hợp. Rửa lại bằng nước sạch.

Kết Luận

Trong 5 cách trên, các chuyên gia khẳng định rã đông chậm là phương pháp chính xác. Người dùng nên rã đông các gói thịt còn nguyên bao bì trong tủ lạnh bằng cách cho từ ngăn đá xuống ngăn mát rồi sử dụng ngay. Phần còn lại nếu không dùng hết phải cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây có thể coi là phương pháp an toàn nhưng nhược điểm là mất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó nếu bạn đang gấp và cần rã đông nhanh thì có thể dùng nước ngâm rửa rau củ Kochu. Rã đông nhanh chóng tiết kiệm thời gian, an toàn và sạch sẽ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: