528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cách Rửa Rau Sạch Với Nước Rửa Rau Củ Kochu

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOCHU | 15/04/2023 | 0 bình luận
Cách Rửa Rau Sạch Với Nước Rửa Rau Củ Kochu

 

Cách rửa rau sạch đang là vấn đề được các chị em nội trợ quan tâm đến rất nhiều. Với mong muốn bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình. Và điều quan trọng nhất là đem lại những bữa ăn ngon đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình. 

Thế nào là rửa rau sạch ? 

Rửa rau sạch là quá trình làm sạch các loại rau củ quả bằng cách sử dụng nước và có thể kết hợp với việc sử dụng chất tẩy rửa hoặc dung dịch khử trùng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe.

Để rửa rau sạch, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước trước khi tiến hành rửa rau.
  2. Rửa rau dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn và đất trên bề mặt rau.
  3. Sử dụng bàn chải rửa rau để tẩy sạch bụi bẩn, mảnh vụn hoặc các vật cứng trên rau, đặc biệt là trên các rau có bề mặt nhiều rãnh hay lỗ nhỏ như cải bắp, củ cải trắng, súp lơ xanh, vv...
  4. Ngâm rau trong nước có chất tẩy rửa hoặc dung dịch khử trùng (nếu cần thiết) trong vài phút.
  5. Rửa sạch rau dưới vòi nước để loại bỏ chất tẩy rửa hoặc dung dịch khử trùng trên rau.
  6. Để rau ráo hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi sử dụng hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Rửa rau sạch là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị thực phẩm để đảm bảo rằng chúng được an toàn và tươi ngon cho sức khỏe của bạn.

Tại sao cần rửa rau sạch ? 

Rửa rau là một bước thiết yếu của bất kỳ công thức nấu ăn nào, cho dù bạn đang ăn sống hay cắt để nấu.

Theo Kimberly Baker, Tiến sĩ, RD, LD, giám đốc Nhóm Chương trình An toàn và Hệ thống Thực phẩm Mở rộng Clemson, điều này rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm, vì rửa sẽ loại bỏ bụi bẩn và mầm bệnh có thể gây bệnh từ thực phẩm, bao gồm cả E.coli, Listeria và Salmonella.

Việc rửa đặc biệt quan trọng đối với các loại rau sẽ được ăn sống, vì những mặt hàng này sẽ không tiếp xúc với nhiệt, nếu không sẽ tiêu diệt vi trùng có hại.

3

Fanpage Kochu

Vài lưu ý trước khi rửa sạch rau

Rửa tay trong 20 giây bằng nước ấm, xà phòng trước và sau khi sơ chế sản phẩm tươi sống.

Nếu rau củ bị hư hỏng hoặc dập tím trước khi ăn hoặc xử lý, hãy cắt bỏ những chỗ bị hư hỏng hoặc bầm tím trước khi chuẩn bị hoặc ăn.

Rửa sạch sản phẩm trước khi gọt vỏ để bụi bẩn và vi khuẩn không chuyển từ dao sang trái cây hoặc rau củ.

Nhẹ nhàng chà sản phẩm trong khi giữ dưới vòi nước chảy. Không cần sử dụng xà phòng hoặc nước rửa sản phẩm.

Một số cách rửa rau sạch mà bạn cần biết.

Rửa rau sạch với Baking soda 

3

Đổ đầy nước lạnh vào khoảng 2/3 bát hoặc bồn rửa, chừa chỗ để thêm sản phẩm mà không làm nước tràn ra mép. Thêm Baking Soda  vào nước lạnh. Đối với một phần chìm, hãy thêm 3 hoặc 4 muỗng canh vào nước và lắc xung quanh để phân phối. Đối với một bát trộn, thêm 1 thìa cà phê baking soda vào mỗi 2 cốc nước lạnh.

Nếu sản phẩm của bạn ở dạng dây leo, chẳng hạn như cà chua, hoặc dạng lá như rau diếp, hãy tách riêng sản phẩm và loại bỏ tất cả các dây leo và lá bên ngoài.

Ngâm trái cây hoặc rau củ trong nước baking soda.

Để ngâm trong 12 đến 15 phút. Thời gian sẽ giúp baking soda phát huy tác dụng của nó. Vẩy sản phẩm xung quanh trong nước hoặc ấn xuống nhiều lần để đảm bảo tất cả các mặt của sản phẩm đều được làm sạch.

Đối với các loại rau và trái cây cứng hơn, chẳng hạn như dưa, táo, cà rốt hoặc khoai tây, hãy sử dụng bàn chải rau củ mềm để chà bề mặt. Chà nhẹ các sản phẩm dễ vỡ hơn bằng ngón tay của bạn. Việc cọ rửa giúp loại bỏ bụi bẩn, sáp mềm và hóa chất.

Rửa rau với muối rửa rau củ Kochu

So với cách rửa bằng baking soda, muối rửa rau củ Kochu có thể diệt sạch 99,99% vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu. Đây là kết quả đã được bộ y tế kiểm chứng.

Cách sử dụng muối rửa Kochu rất đơn giản. Bạn chỉ còn hoà tan 1 gói muối với thau nước và ngâm thực phẩm cần rửa trong 10phút. Sau đó, thực phẩm của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hãy sử dụng muối rửa Kochu trước khi sử dụng thực phẩm tươi sống nhé. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: