528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

HƯỚNG DẪN CÁCH RỬA RAU ĐÚNG CÁCH.

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOCHU | 11/03/2023 | 0 bình luận
HƯỚNG DẪN CÁCH RỬA RAU ĐÚNG CÁCH.

Ngày nay, vấn đề VSATTP đang là mối lo ngại lớn đối với hầu hết các gia đình. Trong khi đó, thực phẩm rau củ có chứa thuốc trừ sâu, chất bảo quản càng nhiều. Vậy làm sao biết cách rửa rau đúng cách để đảm bảo an toàn cho gia đình?

Tại sao bạn nên rửa rau đúng cách

Rửa rau quả tươi đúng cách với một thói quen tốt cần thực hiện để giảm thiểu việc ăn phải các chất cặn bã và vi trùng có hại cho sức khỏe. Nhiều người xử lý sản phẩm tươi sống trước khi bạn mua từ cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nông sản. Bạn nên chú ý rằng không phải mọi bàn tay chạm vào sản phẩm tươi đều đã được vệ sinh sạch.

Rửa rau quả tươi trước khi ăn có thể làm giảm đáng kể các chất cặn bã còn sót lại trên chúng trong quá trình vào bếp của bạn.

Rửa rau quả tươi là một cách đã được chứng minh để loại bỏ vi trùng và các chất cặn bã không mong muốn trên bề mặt của chúng trước khi ăn.

Các phương pháp làm sạch sản phẩm tốt nhất

Ngâm rau củ có thuốc trừ sâu trong nước sạch, nước vo gạo.

Sau khi đã rửa rau củ quả nước sạch, ngâm rau củ trong nước muối khoảng 5 – 10 phút và rửa lại qua nước sạch 1 lần nữa. Hoặc sau khi vo gạo, giữ lại nước vo gạo để rửa rau củ khoảng 10 phút và rửa lại nước. Việc rửa với nước vo gạo nhằm trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu. Cách làm này vừa đơn giản và thuận tiện cho các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình.

Rửa sạch rau củ có thuốc trừ sâu bằng giấm

Giấm là một trong những thành phần dùng để làm sạch và loại bỏ vi trùng. Giấm loại bỏ được thuốc trừ sâu từ rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước sạch và ngâm rau củ trong đó.

Hãy khuấy rau củ và trái cây đều tay trong khoảng 10 phút ngâm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, thế là bạn có thể yên tâm ăn uống an toàn rồi.

Cach Rua Rau Dung Cach

Ngâm rau củ dưới ánh nắng mặt trời 

Ánh nắng có thể làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút. Lượng thuốc trừ sâu dư thừa trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.

Ngâm rau củ với nước nóng, sau đó nấu ở nhiệt độ cao

Phương pháp này cũng thường được các bà nội trợ sử dụng vì ở nhiệt độ cao làm cho thuốc trừ sâu phân giải. Tuy nhiên, ngâm nước nóng quá lâu sẽ làm cho rau củ bị mềm đi. Vì vậy nên ngâm nước nóng trong 2 phút cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm khoảng 30%. Sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ trừ được phần còn lại của thuốc trừ sâu. Một số loại rau chịu được nhiệt như súp lơ, các loại đậu, rau cần thì có thể ngâm trong thời gian lâu hơn 1 chút.

Cach Rua Rau Dung Cach

Đánh tan thuốc trừ sâu trong rau củ bằng nước điện giải ion kiềm

Nước ion kiềm mạnh đạt được độ pH từ 10.5 lên đến 11.5. Độ pH này có thể đánh tan được thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản nhưng bên cạnh đó vẫn giữ lại các khoáng chất dinh dưỡng từ rau củ quả.

Nước điện giải ion kiềm có thể bóc tách được chất bảo quản nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất vì nhờ vào quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước kết hợp với các vi khoáng tự nhiên trong nước. Vì lẽ đó mà nước in kiềm mạnh vô cùng tốt và không ảnh hưởng. Không có tác dụng phụ gì đối với rau củ quả cũng như đối với sức khỏe con người. 

Cach Rua Rau Dung Cach

Rửa sạch vi khuẩn trong rau củ bằng muối/nước rửa rau củ thịt cá KOCHU

Từng bước khẳng định thương hiệu, Kochu có mặt khắp hệ thống siêu thị lớn như GIGAMALL, Winmart,… Đây là dòng sản phẩm thân thiện, áp dụng công nghệ cao để làm sạch và lại an toàn. Sau cuộc khảo sát thị trường tại Landmark 81 vào năm ngoái, khách hàng đều công nhận độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Rửa sạch rau củ, thịt cá là cần thiết với thực phẩm “bẩn” ngày càng nhiều. Kochu sáng tạo ra 2 mẫu sản phẩm rửa thực phẩm là Muối rửa và nước rửa KOCHU. Sản phẩm áp dụng công nghệ chuẩn FDA của Đức với chuyên gia du học Nguyễn Hải Minh sáng tạo. Các sản phẩm sẽ đáp ứng yêu cầu riêng của từng gia đình

Muối rửa thực phẩm KOCHU đóng gói tiện lợi. Sản phẩm giúp rửa sạch thực phẩm trong vòng 15p. Ngoài ra còn cung cấp probiotic có lợi cho hệ tiêu hóa.

Nước rửa rau củ KOCHU công dụng rửa sạch thực phẩm không kém cạnh muối rửa. Mà còn giúp thực phẩm thơm ngon nhờ tinh dầu chiết xuất từ bạc hà thiên nhiên.

Banner2 1

Nước rửa rau củ thịt cá KOCHU – Ứng dụng công nghệ tiên tiến kết hợp kinh nghiệm bảo quản truyền thống. Giúp bạn làm sạch thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người trong gia đình. Với các thành phần tự nhiên và an toàn. Nước rửa rau củ KOCHU giúp thực phẩm sạch sẽ và tươi ngon hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: