528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cách Rửa Rau Sạch Với Muối Rửa Kochu

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOCHU | 17/04/2023 | 0 bình luận
Cách Rửa Rau Sạch Với Muối Rửa Kochu

 

Cách rửa rau sạch đang là vấn đề được các chị em nội trợ quan tâm đến rất nhiều. Với mong muốn bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình. Và điều quan trọng nhất là đem lại những bữa ăn ngon đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình. 

Thế nào là rửa rau sạch ? 

Rau sạch được hiểu đơn giản là rửa đi những bụi bẩn ,sâu bọ ,thuốc trừ sâu, thuốc kích thích. Để giảm thiểu tối đa lượng độc tố bên trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi khuẩn gây bệnh.

Tại sao cần rửa rau sạch ? 

Rửa rau là một bước thiết yếu của bất kỳ công thức nấu ăn nào, cho dù bạn đang ăn sống hay cắt để nấu. Theo Kimberly Baker, Tiến sĩ, RD, LD, giám đốc Nhóm Chương trình An toàn và Hệ thống Thực phẩm Mở rộng Clemson, điều này rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm. Vì rửa sẽ loại bỏ bụi bẩn và mầm bệnh có thể gây bệnh từ thực phẩm, bao gồm cả E.coli, Listeria và Salmonella. Việc rửa đặc biệt quan trọng đối với các loại rau sẽ được ăn sống. Vì những mặt hàng này sẽ không tiếp xúc với nhiệt, nếu không sẽ tiêu diệt vi trùng có hại.

3 

fanpage Kochu

Vài lưu ý trước khi làm sạch rau.

  • Rửa tay trong 20 giây bằng nước ấm, xà phòng trước và sau khi sơ chế sản phẩm tươi sống.
  • Nếu rau củ bị hư hỏng hoặc dập, cắt bỏ những chỗ bị hư bầm tím trước khi chuẩn bị hoặc ăn.
  • Rửa sạch rau trước khi gọt vỏ để bụi bẩn và vi khuẩn không chuyển từ dao sang.
  • Nhẹ nhàng rửa rau trong khi giữ dưới vòi nước chảy. 

Mẹo rửa rau đúng cách

Một số cách rửa rau sạch mà bạn cần biết.

Rửa rau sạch với Baking soda 

Cho khoảng 1,5 lít nước vào thau chuyên dùng để rửa rau củ quả. Thêm 4 thìa cà phê Baking soda và khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, Ngân rau củ quả  trong dung dịch này và giữ trong 15 phút. Cuối cùng lấy ra rửa lại với nước sạch 1 lần và có thể sử dụng.

Ngâm trái cây hoặc rau củ trong nước baking soda. Thời gian sẽ giúp baking soda phát huy tác dụng của nó. Vẩy sản phẩm hoặc ấn xuống nhiều lần để đảm bảo tất cả các mặt của sản phẩm đều được làm sạch.

Nếu sản phẩm của bạn ở dạng dây leo, chẳng hạn như cà chua, hoặc dạng lá như rau diếp. Hãy tách riêng sản phẩm và loại bỏ tất cả các dây leo và lá bên ngoài.

Rửa rau sạch với nước rửa rau củ thịt cá Kochu

Nước rửa rau củ thịt cá KOCHU – Ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng với kinh nghiệm bảo quản truyền thống giúp bạn làm sạch thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người trong gia đình. Với các thành phần tự nhiên và an toàn, nước rửa rau củ KOCHU giúp thực phẩm sạch sẽ và tươi ngon hơn.

Thành phần: Nước tinh khiết RO, tinh bột gạo, tinh dầu thiên nhiên,muối ăn, bột nở, phụ gia thực phẩm

Rửa sạch rau củ, thịt cá với nước từ 1-2 lần. Sau đó hòa 2-10 ml sản phẩm đối với rau củ và 5-20 ml đối với thịt cá cùng với 1-3 lít nước sạch.

Khuấy đều hỗn hợp dung dịch sau đó ngâm 15 phút đối với rau củ và 3-4 phút đối với thịt cá. Rửa lại bằng nước sạch và thế là đã có thể sử dụng.

Chai dùng thử 250ml giá chỉ 40.000đ

Kochumart

Rửa sạch rau củ có thuốc trừ sâu bằng giấm

Giấm là một trong những thành phần được sử dụng để làm sạch và loại bỏ vi trùng. Giấm loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước sạch và ngâm rau củ vào đó.

Đảo đều rau củ và để ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và bạn có thể yên tâm ăn uống một cách an toàn.

Cách rửa rau sạch với nước vo gạo

Rửa rau với nước vo gạo là một phương pháp rửa rau tự nhiên, được cho là hiệu quả để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn từ bề mặt của rau.

Để rửa rau với nước vo gạo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Cho một ít gạo vào một bát nước và khuấy đều để nước trở thành màu trắng sữa.
  2. Cho rau vào bát nước, sử dụng tay để xoa nhẹ các bề mặt của rau trong nước vo gạo khoảng 1-2 phút.
  3. Sau khi đã xoa rửa đủ thời gian, lấy rau ra khỏi bát nước vo gạo và rửa lại với nước sạch.
  4. Vặn nhẹ rau để loại bỏ nước dư và để rau khô ráo trước khi sử dụng.

Chú ý rằng, việc rửa rau với nước vo gạo chỉ là một phương pháp rửa rau tự nhiên và không thể thay thế cho việc sử dụng chất tẩy rửa an toàn cho thực phẩm và các phương pháp rửa rau khác để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hãy nhớ bảo vệ gia đình bạn bằng cách rửa rau sạch trước khi sử dụng với muối rửa Kochu.

Xem thêm: Cách Rửa Rau Sạch Với Nước Rửa Rau Củ Kochu

popup

Số lượng:

Tổng tiền: