528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Thực Trạng An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiện Nay

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOCHU | 13/05/2023 | 0 bình luận
Thực Trạng An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiện Nay

Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề được mọi người quan tâm đến. Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng hiện tại con người đang phải đối mặt với nguồn thực phẩm bẩn; không đảm bảo vệ sinh, chất lượng. Mời bạn cùng KOCHU tìm hiểu thêm về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay nhé.

Thực trang an toàn thực phẩm 

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

An toàn vệ sinh thực phẩm được hiểu đơn giản là giữ cho sản phẩm sạch sẽ, không bị ô thiu, hư, ẩm mốc và giữ được chất lượng của sp ở độ tươi, ngon.

Nguồn cung cấp thực phẩm phải đảm bảo đã trải qua quy trình kiểm định và công bố sản phẩm sạch từ cơ quan có thẩm quyền. Những nơi chế biến đồ ăn, buôn bán thực phẩm cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn. Từ đó mang lại cho người dân nguồn thức ăn sạch, đầy đủ sinh dưỡng.

4 Đoàn liên ngành sẽ ráo riết kiểm tra về ATTP trong vòng 1 tháng ở Hà Nội

Xem thêm: Nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Thực trạng vệ sinh thực phẩm hiện nay thế nào?

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đã dần cải thiện hơn. Các cơ quan tổ chức đang ngày càng nghiêm ngặt hơn về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần phải khắc phục.

Thực phẩm bẩn vẫn tồn tại khá nhiều ngoài thị trường

Lòng tham lợi nhuận và lợi ích cá nhân đã làm mờ mắt một số người dẫn đến việc tràn lan thực phẩm bẩn. Họ mua những thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không được kiểm tra kỹ càng vời giá rẻ rồi bán lại cho người dân.

Cũng một phần do sự hiểu biết và nhận thức của người tiêu dùng còn yếu. Nhìn bình thường chưa chắc đã phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn. Cũng có vài người phân biệt được nhưng vì giá rẻ, họ bất chấp mua mặc dù biết sẽ gây hại cho sức khỏe.

Thực phẩm bẩn là gì? Tác hại của thực phẩm bẩn, nguyên nhân và giải pháp

Việc quản lý, kiểm tra thực phẩm là vô cùng chồng chéo và quy định xử phạt chưa đủ răn đe. Người dân chưa có ý thức nghiêm ngặt đối với an toàn thực phẩm.

Nhà sản xuất, kinh doanh sử dụng thuốc hóa học vào thực phẩm

Các nhà sản xuất kinh doanh lạm dụng dùng thuốc kích thích tăng trưởng. Những hóa chất này sẽ giúp cho rau, củ, quả có kích thước to, đẹp mắt hơn. Trong thủy sản cũng có các chất nhiều gây hại như chất tẩy rửa thịt cá ươn, hôi.

Các chất kích thích này sau một thời gian sẽ gây rối loạn sinh lý rồi dẫn đến ung thư. Nếu ăn phải quá nhiều sẽ gây ngộ độc thực phẩm rồi dẫn đến tử vong.

Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm không nghiêm ngặt

Quy trình chế biến cũng là bước quan trọng trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Môi trường chế biến không đủ đảm bảo vệ sinh. Dùng chung dao thớt giữa thực phẩm sống và chín; dùng khăn bẩn để lau dụng cụ ăn uống. Ngoài ra không vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến cũng là lỗi đa số nhiều người mắc phải.

Trong quá trình bảo quản thực phẩm, đa sô nhiều người vẫn để thức ăn qua đêm, không đậy kỹ. Côn trùng, bụi bẩn sẽ dễ tiếp xúc đến đồ ăn và gây ô nhiễm. Bảo quản thực phẩm ở nơi không đủ nóng hoặc không đủ lạnh cũng có thể làm vi khuẩn phát triển.

Giải pháp cải thiện vấn nạn hiện nay

Nhà nước cần có các Quy định và chế tài đủ mạnh để răn đe những trường hợp không đảm bảo VSATTP. Tăng cường thanh tra giám sát các công tác hoạt động của các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất (chăn nuôi, trồng trọt, chế biến,...)

Các cơ sở sản xuất, chế biến cần phải có những biện pháp xử lý nguyên liệu sao cho vẫn đạt VSATTP. Đặt đạo đức làm nghề lên hàng đầu, tránh vì lợi ích cá nhân mà gây hại sức khỏe nhân dân.

Người tiêu dùng cần cập nhật, nâng cao hiểu biết về chất lượng thực phẩm, cập nhật các thông tin phân biệt sản phẩm bẩn và sạch. Tránh mua những thực phẩm ở nơi không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Cần vệ sinh sạch sẽ nguyên liệu bằng nước rửa rau củ thịt hoặc Muối rửa rau củ KOCHU. Sản phẩm giúp làm sạch 99% vi khuẩn, hóa chất độc hại,... bạn yên tâm chế biến món ngon cho gia đình.

Z3739450023061 55ab354d99dbbd3420e6a3baecd930d4

Đặt hàng ngay tại:

Facebook:  KOCHU CO., LTD

Email: kochuvn@gmail.com

Hotline: 0886.050.066

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: